Workshop – Các phương pháp nâng cao sự tự tin trong giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh cho sinh viên

Nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập, ngày 22/3/2024 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Workshop về “Các phương pháp nâng cao sự tự tin trong giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng anh cho sinh viên”. Đến tham dự workshop có sự có mặt của chuyên gia khách mời, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, các giảng viên và sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế, giảng viên và sinh viên trong trường.

Tại workshop, chuyên gia Andrew Langley, giảng viên Văn phòng tiếng Anh khu vực, ĐSQ Mỹ (RELO) đã chia sẻ cùng sinh viên ICTU những phương pháp hết sức thiết thực và bổ ích nhằm nâng cao sự tự tin trong giao tiếp và thuyết trình tiếng Anh.

Các bạn sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế đã có một buổi giao lưu đầy hứng khởi và bổ ích với chuyên gia của chương trình. Các bạn rất tự tin khi giao lưu và trả lời các câu hỏi của chuyên gia khách mời bằng tiếng Anh.

Sinh viên của Viện tự tin trao đổi với chuyên gia bằng tiếng Anh

Đặc biệt, trong buổi workshop, thầy Vũ Đức Thái, phó hiệu trưởng Nhà trường đã trao học bổng trị giá 1.300.000 VNĐ cho sinh viên của Viện – Sinh viên Nguyễn Hoà Thuận lớp Kỹ thuật phần mềm KNU K20 Chương trình liên kết đào tạo quốc tế 3+1 ngành Kỹ thuật phần mềm giữa ICTU và Đại học quốc gia Kyungpook Hàn Quốc. Trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC vừa qua bạn Thuận đã xuất sắc đạt 955/990, đây là số điểm TOEIC cao nhất tại ICTU được ghi nhận từ trước đến nay. Hiện tại Thuận và các bạn cùng lớp đang hoàn thành học kỳ cuối tại Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ để sang học tập năm cuối tại Đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc vào tháng 9/2024.

Thầy Vũ Đức Thái, Phó hiệu trưởng Nhà trường, trao học bổng cho sinh viên của Viện đã xuất sắc đạt 955/990 điểm TOEIC.

Việc tham gia các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Viện Đào tạo quốc tế tạo ra môi trường vô cùng lý tưởng để các bạn sinh viên phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

Hy vọng rằng buổi workshop cung cấp cho cá bạn sinh viên của Viện những kinh nghiệm và phương pháp hữu ích để các bạn có thể vận dụng vào việc phát triển khả năng ngoại ngữ phục vụ học tập ./.