CÔNG NGHỆ THÔNG TIN QUỐC TẾ

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN QUỐC TẾ

1. Tên ngành, chương trình đào tạo

+ Tên ngành: Công nghệ thông tin (Information Technology)

+ Tên chương trình: Công nghệ thông tin quốc tế (International Information Technology)

2. Mã chương trình đào tạo: 7480201_QT

3. Loại hình đào tạo: Chính quy

4. Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh (Không tính các học phần Lý luận chính trị và Giáo dục quốc phòng)

5. Tên văn bằng: Cử nhân Công nghệ thông tin (hệ đào tạo 4 năm)

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp thêm 01 chứng nhận và 01 bảng điểm tiếng Anh tương ứng. Phụ lục văn bằng ghi rõ ngô ngữ giảng dạy của học phần là tiếng Anh.

6. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo sinh viên có khả năng áp dụng thành thạo kiến thức cơ sở và chuyên môn, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo để tham gia giải quyết vấn đề liên quan đến lĩnh vực CNTT và phát triển phần mềm, thích nghi với môi trường làm việc đa văn hóa, có khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ; có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đủ để giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế.

7. Cấu trúc chương trình đào tạo và tiến trình học tập

Chương trình đào tạo bao gồm 33 học phần – 122 tín chỉ (Không bao gồm các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng)

Ban cố vấn và giảng viên mời giảng của chương trình

PGS. TS. Li Yang Yuan tốt nghiệp Tiến sĩ CNTT tại Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest, Hungary. Hiện anh là Giám đốc Viện nghiên cứu IoT và AI và Trưởng Bộ môn Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Xi’an SiYuan.

PGS.TS. Lipika Deka, giảng viên Trường Đại học De Montfort, Vương quốc Anh. Hiện cô là thành viên của ACM và ACM-W, đồng thời giữ vị trí Phó chủ tịch của ACM-W UK Chapter trong 2 năm; lãnh đạo Mạng lưới Tình nguyện viên của ACM-W Châu Âu.

TS. Phạm Văn Vững là giảng viên, nhà nghiên cứu tại Khoa Khoa học Máy tính, Đại học Bang Sam Houston, Texas, Hoa Kỳ.  Anh có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều ấn phẩm trong lĩnh vực khoa học dữ liệu như phân tích dữ liệu, học máy và học sâu.

TS. Nguyễn Văn Linh. Hiện là trợ lý giáo sư, giảng viên và trưởng Lab An ninh thông tin mạng (CIS), Đại học quốc gia Chung Cheng, Đài Loan. Các lĩnh vực nghiên cứu của anh bao gồm: an ninh mạng và truyền thông không dây.

Anh Đinh Hồng Dương, chuyên gia giải pháp phần mềm cao cấp tại tập đoàn FPT. Ngoài ra, anh tham gia vào các tổ chức, cơ sở giáo dục với vai trò mentor chuyên môn cho Funix, Swinburne University of Technology tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo có gì khác biệt ?

QUỐC TẾ HÓA

·   Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

·   Học cùng sinh viên quốc tế

·   Đội ngũ cố vấn chương trình đến từ các trường lớn, có uy tín trên thế giới

·   Giảng viên mời đến từ các trường đại học lớn, có uy tín trên thế giới.

LINH HOẠT, THỰC TIỄN VÀ GẮN LIỀN VỚI DOANH NGHIỆP

·   Có thể ra trường sau 3 năm

·   Nội dung thực hành xuyên suốt

·   Có các học phần/module do doanh nghiệp giảng dạy

·  Được thực tập tại doanh nghiệp trong suốt kỳ dài

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CÓ TRÌNH ĐỘ CAO, NĂNG ĐỘNG, NHIỆT TÌNH

·  Giảng viên của trường tham gia chương trình có trình độ Tiến sĩ, được đào tạo bài bản tại nước ngoài (Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga…)

CÓ NHIỀU CƠ HỘI GIAO LƯU, THỰC TẬP QUỐC TẾ

· Được tham gia giao lưu học thuật và tham quan thực tế tại các doanh nghiệp và các trường đại học lớn trong và ngoài nước

· Có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi, thực tập nghề nghiệp với đối tác quốc tế

Triển vọng nghề nghiệp

Với lợi thế ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại thị trường lao động quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của chương trình đào tạo có thể làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và quốc tế gồm có: các công ty, tập đoàn IT; các doanh nghiệp, công ty, tổ chức/cơ quan nhà nước có bộ phận IT, cơ quan giáo dục với các vị trí việc làm:

–  Chuyên viên công nghệ thông tin,

– Chuyên viên kỹ thuật phần mềm,

– Chuyên viên dự án, hoạch định chính sách phát triển CNTT,

– Lập trình viên,

– Tư vấn viên đề xuất giải pháp,

– Giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu,

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia các chương trình đào tạo sau đại học trong nước và quốc tế.

Main Menu x