Sinh viên viện Đào tạo quốc tế học tập cùng chuyên gia nước ngoài

Sinh viên có cơ hội học tập, trao đổi học thuật cùng các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước là một trong những điểm nhấn trong các chương trình đào tạo của Viện Đào tạo quốc tế – Trường ĐH CNTT&TT (ICTU-IIT).

Trong tuần qua, từ ngày 15/04/2024, Viện Đào Tạo Quốc Tế đã mời Dr. Chun-Ming Lai từ Đại học Tunghai, Đài Loan sang giảng dạy môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật cho chương trình Công nghệ thông tin quốc tế và Kỹ thuật phần mềm liên kết quốc tế KNU. Thầy giáo Chun-Ming Lai tốt nghiệp tiến sỹ tại trường Đại học California – Mỹ, hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Bộ môn Khoa học máy tính của trường Đại học Tunghai – một ngôi trường rất xinh đẹp ở Đài Trung của Đài Loan. Thầy đã có nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Với kinh nghiệm của mình, thầy Lai đã mang đến những bài học và kiến thức bổ ích và lý thú cho sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế.

Bạn Quan Thị Thu Hiền, một sinh viên của lớp Kỹ thuật phần mềm liên kết quốc tế KNU chia sẻ cảm nhận của mình về lớp học với thầy Lai: “Trải qua khóa học với thầy Lai của Đại học Tunghai, tôi đã học được rất nhiều kiến thức mới và mở rộng cái nhìn về môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Đây là một trải nghiệm học tập đáng giá và đầy cảm xúc mà tôi muốn chia sẻ.

Thầy Lai không chỉ là một giáo sư giỏi với kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn là một người thầy tận tình, chu đáo và hướng dẫn rất rõ ràng. Tiếng Anh của tôi chưa thực sự giỏi, vẫn đang trong giai đoạn học tập nâng cao, điều khó khăn nhất là việc hiểu và theo kịp với tốc độ giảng dạy của giáo sư. Tuy nhiên, nhờ sự cẩn thận và sự rõ ràng trong cách trình bày của giáo sư, cùng với việc sử dụng các ví dụ minh họa và bài tập thực hành, tôi đã có thể hiểu và áp dụng các kiến thức một cách hiệu quả. Trong suốt quá trình giảng dạy, giáo sư đã truyền đạt kiến thức một cách logic và có hệ thống, giúp cho việc hiểu bài dễ dàng hơn. Những bài giảng của giáo sư không chỉ giúp chúng tôi hiểu rõ lý thuyết mà còn áp dụng vào thực tế thông qua các lab và bài tập thực hành. Điều này giúp tôi nhận ra sự quan trọng của việc áp dụng kiến thức vào thực tế và phân tích các bài toán thực tế một cách logic. Trong suốt quãng thời gian học, cảm xúc của tôi luôn là sự phấn khởi và hưng phấn. Tôi cảm thấy mình như được truyền động lực để học hỏi, không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Giáo sư Dr. Chun-Ming Lai không chỉ là người thầy giảng dạy mà còn là người bạn đồng hành trong hành trình đi tìm kiến thức mới.

Tổng kết, việc học tập với thầy Chun- Ming Lai đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng tích cực và sẽ là động lực để tiếp tục nỗ lực học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực Computer Science và Software Engineering. Tôi xin chân thành cảm ơn giáo sư và Viện Đào Tạo Quốc Tế đã mang đến cho chúng tôi cơ hội học tập và trải nghiệm bổ ích như vậy”.

Viện Đào tạo quốc tế không ngừng nỗ lực để mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và trau dồi kiến thức từ các thầy cô và chuyên gia có kinh nghiệm từ các trường đại học trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên của hai chương trình chất lượng cao “Công nghệ thông tin quốc tế” và chương trình liên kết quốc tế “Kỹ thuật phần mềm liên kết quốc tế KNU” còn có cơ hội tiếp cận các kiến thức mới nhất thông qua các buổi seminar và các buổi tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các tập đoàn, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo để từ đó giúp sinh viên có thể định hình được nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình. Viện Đào tạo quốc tế cam kết đem lại môi trường đào tạo tốt nhất giúp sinh viên có thể trở thành những công dân IT toàn cầu trong tương lai.