THỰC TẬP SINH

Hội thảo cơ hội thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài – IAESTE 2024

Ngày 07/3/2024, ICTU tổ chức Hội thảo cơ hội thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài năm 2024 với sự hiện diện của đại diện IAESTE Việt Nam; đại diện lãnh đạo phòng, ban: Phòng KH-CN&HTQT, Phòng CTHSSV, Phòng Đào tạo, Viện ĐTQT và các Khoa chuyên môn; SV ĐHCQ các khóa K18, K19, K20 và các SV K21, K22 có nguyện vọng thực tập nước ngoài.

Đây là một cơ hội lớn dành cho sinh viên ICTU tiếp cận với các cơ hội thực tập nước ngoài, kịp thời tham gia phỏng vấn và hoàn thiện các giấy tờ ứng tuyển cơ hội thực tập nghề nghiệp với sự hỗ trợ của ICTU và Văn phòng IAESTE Việt Nam.

TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, sinh viên được lắng nghe những thông tin về cơ hội thực tập với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề tại các quốc gia lớn trên thế giới. Đồng thời, những thắc mắc của sinh viên về ngành nghề thực tập, công ty và quốc gia thực tập cùng những thủ tục đều được đại diện IAESTE Việt Nam và ICTU giải đáp chi tiết.

IAESTE là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ phục vụ 4.000 sinh viên, 3000 nhà tuyển dụng và 1000 tổ chức học thuật (viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng) thông qua các chương trình thực tập nghề nghiệp ở nước ngoài, các chương trình xã hội và liên văn hoá, các mạng lưới quốc tế và các hoạt động xây dựng thương hiệu và nghề nghiệp khác tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. IAESTE Việt Nam – Đại học Thái Nguyên tham gia Hiệp hội IAESTE Quốc tế từ tháng 6/2006. Văn phòng Quốc gia IAESTE Việt Nam chính thức được thành lập tại Quyết định số 734/QĐ-TCCB ngày 13/7/2007. Trụ sở của Văn phòng Quốc gia IAESTE Việt Nam đặt tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

IAESTE có quan hệ hợp tác với các tổ chức: United Nation (Liên hợp quốc), Food and Agriculture Organization (Tổ chức Nông lương), EU (Liên minh châu Âu), UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc).

PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Cố vấn cao cấp IAESTE Đại học Thái Nguyên

Trong những năm qua đã có nhiều sinh viên của ICTU tham gia các chương trình thực tập sinh tại nước ngoài, đồng thời có nhiều đoàn sinh viên từ các nước trên thế giới đến thực tập tại ICTU theo chương trình trao đổi thực tập sinh quốc tế IAESTE.

Với lợi thế được học tập trong môi trường quốc tế – sử dụng tiếng Anh thường xuyên, các bạn sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế có rất nhiều cơ hội thuận lợi để có thể tham gia các chương trình thực tập tại nước ngoài do IAESTE kết nối.

Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích từ Hội thảo, sinh viên của Viện sẽ có thêm động lực để học tập và rèn luyện để có thể nắm bắt các cơ hội thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài, từ đó, mở ra những cơ hội phát triển lớn hơn trong tương lai./.