HỌC BỔNG DU HỌC

Gương mặt xuất sắc giành học bổng trao đổi sinh viên giữa trường đại học CNTT&TT và đại học quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc

Năm 2023, bạn Nguyễn Minh Hiếu của lớp Kỹ thuật phần mềm liên kết quốc tế K21, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ và kết quả học tập xuất sắc trong ba học kỳ đầu tiên (GPA: 3.76/4.0, TOEIC: 850) đã dành được xuất học bổng đầu tiên trị giá 2.000.000 Won (tương đương 46.000.000 VNĐ) của chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH CNTT&TT và Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc.

Chương trình trao đổi sinh viên nằm trong hợp tác giữa ICTU và KNU dành cho sinh viên theo học chương trình đào tạo Kỹ thuật phần mềm liên kết quốc tế, bắt đầu từ năm 2020. Hằng năm, ICTU sẽ lựa chọn và giới thiệu hai sinh viên xuất sắc để trao tặng học bổng này. Do ảnh hưởng của dịch Covid, nên chương trình mới được thực hiện kể từ năm 2023.

Sinh viên Nguyễn Minh Hiếu đã trở thành gương mặt đầu tiên nhận được học bổng này.  Bạn Nguyễn Minh Hiếu đã được Nhà trường và Viện ĐTQT hỗ trợ trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và đến nay bạn đã sẵn sàng mọi hồ sơ để chuẩn bị nhập học tại KNU vào kỳ học mùa Xuân, năm 2024.

Bạn Nguyễn Minh Hiếu (thứ 4 từ phải sang) và các bạn trong lớp chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư của đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc sang giảng dạy tại trường

Chương trình đào tạo Kỹ thuật phần mềm liên kết quốc tế KNU là chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên (ICTU) và Đại học Quốc gia Kyungpook Hàn Quốc (KNU) bắt đầu triển khai từ năm 2020.  Chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp song bằng, được tổ chức theo 2 giai đoạn:

• Giai đoạn thứ nhất: Sinh viên học tại ICTU trong 3 năm đầu tiên (6 học kỳ) với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh, trừ một số môn đặc thù có hỗ trợ tiếng Việt. Trong giai đoạn này cũng có sự tham gia giảng dạy của giảng viên KNU. Đồng thời, sinh viên có cơ hội nhận học bổng trao đổi như trên.
  • Giai đoạn thứ 2: sinh viên sẽ học tại KNU, Hàn Quốc 1 năm (2 học kỳ). Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành 2 giai đoạn, sinh viên sẽ được cấp 2 bằng đại học: Bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Công nghệ cấp bởi KNU và Bằng cử nhân Kỹ thuật phần mềm cấp bởi ICTU.

Một góc khuôn viên Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều bạn sinh viên của ICTU nhận được học bổng của KNU cũng như đủ điều kiện để học tập năm cuối tại Hàn Quốc.